Rack rate trong khách sạn là gì?

Rack rate nghĩa là gì

Giá công bố (Rack rate) là mức giá gốc được xác định cho một loại phòng cụ thể, không bao gồm bất kỳ ưu đãi hay dịch vụ thêm nào khác ngoài dịch vụ phòng. Giá công bố được in trên bảng giá phòng chính thức và được sử dụng trong các thủ tục đăng ký, pháp lý…

Rate trong khách sạn là gì

Room rate là giá phòng khách sạn mà bạn muốn bán cho khách du lịch. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều yếu tố cần được cân nhắc và kết hợp thông minh trước khi tạo ra room rate. Cơ bản, giá phòng khách sạn có thể định lượng và định tính.

Giá bar là viết tắt của từ gì

BAR là viết tắt của Best Available Rate, là mức giá thấp nhất trong ngày dành cho khách đặt phòng. Mức giá BAR được cung cấp rộng rãi, không yêu cầu thanh toán trước và không áp dụng các hình phạt và / hoặc phí hủy bỏ hoặc thay đổi, ngoài những phí được áp dụng do chính sách hủy đặt phòng thông thường của khách sạn.

Tour Rate là gì

Giá cho khách đoàn – Group & Tour rate. Giá cho khách đoàn là giá đã được tính giảm 1 tỉ lệ phần trăm nào đó so với mức giá phòng công bố. Giá này chỉ áp dụng cho đối tượng khách đặt phòng với số lượng lớn như: công ty du lịch, công ty đặt cho hội nghị, hội thảo,…

Đây Use Rate là gì

Day-use là thuật ngữ khá phổ biến ở nước ngoài nhằm chỉ phân khúc phòng khách sạn “ Sử dụng ban ngày” . Ở Việt Nam , thuật ngữ này được hiểu nôm na là " Đặt phòng nghỉ giờ" nhằm chỉ phòng nghỉ phục vụ nhu cầu lưu trú ngắn hạn không qua đêm.

Giá miễn phí complimentary Rate là gì

Complimentary Rate được hiểu là giá Miễn Phí 100%; thế nhưng giá này chỉ được áp dụng đối với nhân viên cao cấp, ví dụ như giám đốc của khách sạn. Bên cạnh đó, loại giá này cũng có thể được tặng cho những khách đặc biệt như quan chức chính phủ hay lãnh đạo địa phương.

Arr room là gì

ARR (Average room rate) là KPI dùng để tính giá phòng trung bình hàng tuần hoặc tháng. Tương tự như ADR, cả 2 đều được dùng với mục đích tính giá bán trung bình. Tuy nhiên, ARR được dùng để tính giá bán trung bình trong khoảng thời gian dài hơn, trong khi ADR chỉ tính giá bán phòng trung bình của 1 ngày.

Bao nhiêu tuổi thì được đi pub

nên ở đây quy định khách hàng cũng phải từ 18 tuổi trở lên. Như đã đề cập, Pub dành cho nhiều loại đối tượng hơn: từ dân văn phòng, giới trẻ, đàn ông, phụ nữ… người ta đã dần quen với việc đến Pub vào mỗi buổi tối cùng gia đình, bạn bè, đối tác làm ăn…

Bar và pub khác nhau như thế nào

Loại thức uống quán bar thường kinh doanh là rượu mạnh, bia… Do đó, các quán bar sẽ quy định độ tuổi khách hàng (từ 18 tuổi trở lên). Khác với bar, pub dành cho nhiều loại đối tượng khách hàng hơn. Từ dân văn phòng, giới trẻ, đàn ông đều có thể đến pub vào mỗi buổi tối cùng gia đình, bạn bè hoặc đối tác làm ăn.

Fit trọng du lịch là gì

FIT là viết tắt của cụm từ Frequent Independent Travelers, có nghĩa là khách du lịch lẻ, tự do, không đi theo công ty lữ hành hay tour. Đây là đối tượng khách chính của các khách sạn. Họ có thể tự lên lịch trình, đi du lịch một mình, cặp đôi hoặc đi với nhóm bạn để tận hưởng kỳ nghỉ tự túc…

Ốc trọng khách sạn là gì

#4: Occupied (OC) – Phòng có khách, nhân viên hỗ trợ đặt phòng cần lưu ý tránh trường hợp xếp phòng đã có khách cho khách mới. Tìm hiểu thêm về Reservation là gì và một số lưu ý về bộ phận này trong khách sạn! #5: OOO (Out of order) – Phòng không sử dụng.

Dịch vụ turn down service là gì

Turndown service được hiểu là dịch vụ chỉnh trang phòng vào buổi tối tại khách sạn, thường xuất hiện tại những khách sạn quy mô 4 – 5 sao. Khung giờ turndown service thường là lúc khách lưu trú ra ngoài ăn tối hoặc tham quan, khám phá địa phương, tức tầm 6 – 7 giờ tối.

Room Attendant là gì

Room Attendant là vị trí nhân viên dọn phòng, thuộc bộ phận Buồng phòng trong khách sạn. Bộ phận này có trách nhiệm dọn dẹp phòng cho gọn gàng, tươm tất, cũng như bổ sung vật dụng trong phòng khách mỗi ngày theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn.

Giá phòng 1 đềm tính như thế nào

Cách tính giờ 1 đêm ở khách sạn

Check-in từ 9h – 14h00: Tính 30% giá phòng. Từ 12h – 15h: Phụ thu 30% giá phòng. Từ 15h – 18h: Phụ thụ 50% giá phòng. Sau 18h00: Phụ thu 100% giá phòng.

RevPAR có nghĩa là gì

Theo Wikipedia, RevPAR (Revenue Per Available Room) là doanh thu trên mỗi phòng có sẵn (bao gồm phòng có khách lẫn không có khách). Đây là chỉ số hiệu suất trong ngành khách sạn được tính bằng cách chia tổng doanh thu phòng khách của khách sạn cho số phòng và số ngày trong khoảng thời gian được đo.

Average rate là gì

Thuế suất bình quân (average rate of tax) là tỷ trọng thu nhập phải nộp thuế trong tổng thu nhập (chưa trừ các khoản chi phí được khấu trừ).

Rooftop có nghĩa là gì

Rooftop có nghĩa là sân thượng, tầng thượng, là phần cao nhất của một tòa nhà. Các chủ đầu tư nhận thấy tiềm năng của địa điểm nay nên đã đầu tư, nâng cấp tầng thượng của các khách sạn, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp,.. thành các quán cafe, quán bar, nhà hàng, bể bơi,…

Bar và Pub khác nhau như thế nào

Loại thức uống quán bar thường kinh doanh là rượu mạnh, bia… Do đó, các quán bar sẽ quy định độ tuổi khách hàng (từ 18 tuổi trở lên). Khác với bar, pub dành cho nhiều loại đối tượng khách hàng hơn. Từ dân văn phòng, giới trẻ, đàn ông đều có thể đến pub vào mỗi buổi tối cùng gia đình, bạn bè hoặc đối tác làm ăn.

Bao nhiêu tuổi thì được đi bar

Một số Club có quy định độ tuổi của khách hàng phải trên 18 tuổi. Do đó, khách tới Club cần phải xuất trình chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Khách hàng tới Bar Club để tụ tập vui chơi thâu đêm.

Thế nào là du lịch MICE

MICE là từ viết tắt của các tổ hợp từ tiếng Anh là: Meeting (gặp gỡ, hội họp) + Incentive (khen thưởng) + Conference (hội nghị, hội thảo) + Event (sự kiện, triển lãm). Như vậy, du lịch MICE tức là hoạt động du lịch kết hợp với hội thảo, hội nghị, khen thưởng, sự kiện.

Đi du lịch theo đoàn là gì

Du lịch khách đoàn là một loại hình cung cấp dịch vụ du lịch cho một người đi riêng lẻ hoặc một nhóm người đi chung với nhau trong cùng một chuyến du lịch. Sở dĩ được gọi là khách đoàn bởi vì trong tour sẽ có một nhóm từ 12 khách trở đi và tất cả đều có chung một lịch trình tham gia.

Sự khác nhau giữa tình trạng phòng VR Vacant Ready với VC Vacant Clean là gì

VR = Vacant ready: Phòng trống đã sẵn sàng. VC = Vacant Clean: Phòng trống sạch.

Phòng EA là gì

#10 Expected arrival (EA) – Phòng khách sắp đến, phòng này cần được ưu tiên dọn dẹp sạch sẽ. #11: Vacant Dirty (VD) – Phòng trống bẩn, chưa dọn; phòng này sẽ cần được lưu ý tránh xếp cho khách mới phòng này.

HK Attendant là gì

Room attendant trong khách sạn

Room attendant là nhân viên dọn phòng thuộc khối Housekeeping trong khách sạn. Họ chịu trách nhiệm dọn dẹp, vệ sinh phòng và bổ sung đồ dùng hằng ngày cho khách theo tiêu chuẩn khách sạn.

Assistant F&B là gì

Trong ngành dịch vụ khách sạn, F&B attendant là tên gọi chung chỉ nhân viên phục vụ thuộc bộ phận nhà hàng – quầy bar.