Trong một không gian đông đúc, nơi chứa hàng nghìn loại tiền điện tử riêng lẻ, Ethereum có tăng lên qua các cấp bậc trở thành giá trị cao thứ hai tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Nó cũng là blockchain được lựa chọn cho nhà phát triển ứng dụng phi tập trung. Ethereum hiện chỉ đứng sau Bitcoin trong lĩnh vực tiền điện tử và nó đã nhanh chóng giành được vị trí ‘altcoin’ phổ biến nhất trên thị trường.

Giống như Bitcoin, Ethereum hướng tới mục tiêu trở thành một loại tiền điện tử toàn cầu thực sự, nhưng những nơi tốt nhất để mua nó có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn. Ví dụ: một số sàn giao dịch tiền điện tử có thể không cho phép cư dân của một số quốc gia để đăng ký và các cổng thanh toán mà họ cung cấp có thể phù hợp hơn với các quốc gia cụ thể.

Vì vậy, nếu bạn là cư dân của Vương quốc Anh và muốn mua, sử dụng hoặc đầu tư vào Ethereum, những cách tốt nhất để làm như vậy là gì? Dưới đây là một số điều chính cần nhớ nếu bạn sống ở Vương quốc Anh và muốn bắt đầu với Ethereum.

Điều gì khác biệt đối với công dân Vương quốc Anh?

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc mua Ethereum ở Vương quốc Anh là sự miễn cưỡng của các ngân hàng Anh trong việc phục vụ các công ty tiền điện tử. Do đó, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã chọn đưa ngân hàng của họ sang các nước Liên minh Châu Âu (EU) khác.

Điều đó có nghĩa là gì đối với người mua Ethereum ở Anh là họ có thể cần phải sử dụng phí chuyển tiền quốc tế như SEPA. Điều đó cũng có nghĩa là người mua Ethereum ở Anh có thể phải đợi 1-5 ngày để tiền của họ đến nơi nếu họ thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

Những người chọn thanh toán bằng thẻ ghi nợ thông thường sẽ nhận tiền của họ ngay lập tức. Tuy nhiên, có đáng kể phí cao hơn để sử dụng phương pháp này. Ví dụ: để thực hiện chuyển khoản ngân hàng từ Vương quốc Anh không phải trả phí và chỉ cần 1 bảng Anh để rút, trong khi giao dịch mua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ tức thì bị tính phí 3,99%.

Yêu cầu phí mạng – Nguồn: Shittosystemck.com

Khi mua tiền điện tử tức thì trị giá £ 1.000 bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, người dùng có thể phải trả một khoản phí khá đáng kể là £ 39,90. Do đó, nếu không cần phải nhập một vị trí nhanh chóng, thì việc đi xuống con đường chuyển khoản ngân hàng.

May mắn thay, một số sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã hợp tác với các ngân hàng của Vương quốc Anh để có quyền truy cập vào Chương trình thanh toán nhanh hơn của Vương quốc Anh (FPS). FPS cho phép người dùng trao đổi gửi và rút bảng Anh ngay lập tức.

Trao đổi tiền điện tử

Hiện tại, cách tốt nhất để người dân Vương quốc Anh mua Ethereum và các loại tiền điện tử phổ biến khác là thông qua trao đổi tiền điện tử. Các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp một cách dễ dàng để mua, bán và trao đổi Ethereum và các loại tiền điện tử khác, và nếu bạn mua sắm xung quanh, bạn sẽ có thể tìm thấy một sàn giao dịch làm như vậy cho hoa hồng hợp lý.

ETH trên sàn giao dịch tiền điện tử – Nguồn: Shutterstock.com

Trước khi bạn có thể mua Ethereum trên một sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ cần đăng ký với công ty và cung cấp bằng chứng cư trú. Bằng chứng về cư trú tại Vương quốc Anh này thường sẽ bao gồm những thứ như hóa đơn điện nước gần đây, bảng sao kê thẻ tín dụng, v.v..

Bạn cũng sẽ được yêu cầu bằng chứng nhận dạng, thường sẽ bao gồm quét và gửi ID ảnh. Xác nhận danh tính này được thiết kế để ngăn chặn rửa tiền và khác hoạt động bất hợp pháp điều đó có thể được tạo điều kiện bằng việc sử dụng tiền điện tử.

Nếu một sàn giao dịch không yêu cầu bạn chứng minh danh tính của mình, thì hãy đưa doanh nghiệp của bạn đi nơi khác. Có nghiêm ngặt AMLKYC luật sẽ được tuân theo bởi tất cả các sàn giao dịch hợp pháp.

Mua và Bán Ethereum

Khi tất cả các yêu cầu đó được đáp ứng, bạn sẽ cần thiết lập một hệ thống thanh toán bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với sàn giao dịch. Sau khi tài khoản được liên kết và xác minh, bạn có thể tự do mua và bán Ethereum và bất kỳ loại tiền điện tử nào khác được hỗ trợ trên sàn giao dịch.

Dưới đây là một số sàn giao dịch tiền điện tử phục vụ khách hàng ở Vương quốc Anh:

  • Coinbase – Một sàn giao dịch rất phổ biến. Có thể gửi tiền thông qua Chương trình thanh toán nhanh hơn của Vương quốc Anh, thanh toán SEPA hoặc mua hàng tức thì bằng bất kỳ thẻ tín dụng / ghi nợ Visa / Mastercard nào.
  • Bitstamp – Có thể gửi tiền qua Thanh toán nhanh hơn, thanh toán SEPA hoặc mua hàng bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.
  • Coinfloor – Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh. Có thể gửi tiền bằng GBP thông qua Thanh toán nhanh hơn ở Vương quốc Anh, thanh toán SWIFT hoặc SEPA.
  • CEX.IO – Có thể gửi tiền qua thanh toán SEPA hoặc sử dụng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ Visa / Mastercard.

Thị trường ngang hàng

Một tùy chọn khác để nhận một số Ethereum đang sử dụng một thị trường ngang hàng. Những thị trường này kết hợp bạn với người bán ở Vương quốc Anh và bạn gửi tiền mặt cho họ qua chuyển khoản ngân hàng, sau đó họ gửi ETH cho bạn.

Vì Ethereum là một loại tiền điện tử mới hơn, có chỉ một thị trường ngang hàng đó là một tùy chọn hiện tại:

  • LocalEthereum – Mua Ethereum trực tiếp từ mọi người để đổi lấy chuyển khoản ngân hàng.

Cư dân Vương quốc Anh không phải bỏ lỡ vui vẻ, sự phấn khích, và tiềm năng lợi nhuận của Ethereum và các loại tiền điện tử khác. Khi bạn biết cách mua, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào Ethereum với bất kỳ số tiền nào bạn muốn, từ khoản đầu tư nhỏ đến đặt cược lớn.

Tuy nhiên, một lời cảnh báo về bán hàng ngang hàng. Nếu bạn không giao dịch thông qua một bên trung gian có thể cung cấp bảo vệ thanh toán, chẳng hạn như LocalEthereum, mua ETH từ một cá nhân khác có thể rủi ro. Đảm bảo rằng bạn không gửi tiền quá mức mà không xác nhận trước rằng chúng trung thực và tương tự như vậy, chúng có ETH đang chờ gửi cho bạn.

Binance Jersey

Chúng ta sẽ khám phá Binance Jersey riêng biệt, vì đây là một dịch vụ khá mới, là cách mua Ethereum hiệu quả cao cho người dân Vương quốc Anh.

Binance là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, cả về phạm vi tài sản được cung cấp, khu vực pháp lý mà họ bao phủ và khối lượng giao dịch hàng ngày của họ. Được thành lập và dẫn dắt bởi nhân cách tiền điện tử nổi bật Changpeng Zhao, được gọi là ‘CZ,’ Binance có hoạt động trong Nhật Bản, Malta, Singapore, Uganda và bây giờ – Jersey.

Binance Jersey

Dành cho những ai chưa biết, Jersey là một trong những quần đảo British Channel, nằm ở ngoài khơi nước Pháp, và nó cũng là Cơ quan phụ thuộc của Vương quốc Anh. Jersey, giống như Isle of Mann, ở vị trí duy nhất có mức độ tự chủ tài chính lớn, đồng thời tiếp cận nền kinh tế Vương quốc Anh.

Do đó, Jersey là một nơi tuyệt vời để Binance tung ra dịch vụ trao đổi mới phù hợp với khách hàng Vương quốc Anh. Binance Jersey là một trong số ít những nơi cung cấp cặp tiền trực tiếp ETH / GBP, cho phép giao dịch cơ bản và nâng cao và hỗ trợ lên đến 1,4 triệu giao dịch mỗi giây. Trao đổi cung cấp hoàn toàn tiền gửi miễn phí bằng GBP cho khách hàng Vương quốc Anh, và chỉ trong một thời gian giới hạn, có không có phí rút tiền từ tài khoản giao dịch của bạn.

Coi chừng trượt!

Đôi khi, một hiện tượng giao dịch được gọi là trượt giá xảy ra khi giao dịch Ethereum sang GBP. Về cơ bản, trượt giá là khi các nhà giao dịch kết thúc mua với giá thị trường, đó là đáng kể khác với giá cả mà họ nghĩ rằng họ sẽ mua Ethereum tại. Điều này thường xảy ra trong các cặp tiền pháp định và tiền điện tử trong thời điểm giao dịch có nhiều biến động.

Coi chừng trượt!

Thay vì bị ảnh hưởng bởi sự trượt giá, chỉ xảy ra khi bạn mua trên thị trường, người dùng nên đặt một lệnh mua giới hạn. Trong trường hợp mua giới hạn, giao dịch của bạn sẽ chỉ thực hiện khi giá ETH đạt của bạn mua cụ thể điểm. Nếu trượt giá vượt quá 1%, thì có thể đáng giá khi tìm kiếm các cặp tiền tệ khác để mua, chẳng hạn như – EUR / ETH, vì phí ngoại hối có thể thấp hơn số tiền bị mất do trượt giá.

Tóm lược

Vương quốc Anh là một quốc gia rất thân thiện với tiền điện tử và có nhiều cách trong đó để mua và giao dịch tiền điện tử. Nhiều sàn giao dịch có một số cặp GBP / ETH và nhiều sàn giao dịch khác đang cung cấp các sản phẩm giao dịch tương tự thường xuyên.

Tổng hợp – Nguồn: Shutterstock.com

Hiện tại, trong số các lựa chọn tốt nhất cho khách hàng ở Vương quốc Anh muốn mua Ethereum trực tiếp bằng fiat, cụ thể là GBP, là Binance Jersey. Với tất cả các đảm bảo an ninh của phần còn lại trong bộ sàn giao dịch của Binance, Binance Jersey là một điểm đầu vào tuyệt vời cho người dân Vương quốc Anh để mua tiền điện tử với chi phí thấp.

Người giới thiệu