Đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, tiền điện tử thị trường đôi khi có thể cảm giác như một chuyến đi tàu lượn siêu tốc hoang dã. Trong khi nhiều nhà giao dịch đã thành công khi thị trường tăng vọt vào cuối năm 2017, một số tiền tương đương đã bị mất khi nó rơi trở lại trái đất trong những tháng tiếp theo.

Thị trường tiền điện tử nhanh chóng từ chối trong suốt năm 2018, và nhiều trong số này nhà giao dịch tiền điện tử triệu phú qua đêm mất lợi nhuận nhanh chóng.

Tuy nhiên, hướng dẫn cho người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử của chúng tôi được thiết kế để cung cấp bắt đầu cho những người đang muốn tham gia thị trường.

Mọi người vẫn muốn giao dịch tiền điện tử

Rất may, sự mờ nhạt tình hình thị trường năm 2018 đã không ngăn cản các nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử, điều đó có nghĩa là cơ hội để bù đắp khoản lỗ vẫn còn trong trường hợp thị trường tăng giá trong tương lai.

Biểu đồ giá giao dịch bitcoin cho thấy thị trường tăng giá năm 2017. Nguồn: coinmarketcap.com

Để hỗ trợ điều này, một báo cáo của Nhóm Satis dự đoán rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử cho năm 2019 có khả năng tăng lên đến 50 phần trăm.

Đối với những người chuẩn bị cho một năm giao dịch thú vị sắp tới, đây là một số mẹo có thể giúp bạn ra khỏi cai đỉnh đo.

Đừng dính vào giao dịch Bitcoin – Học cách đa dạng hóa

Câu nói “đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ,”Có thể đã cũ, nhưng đó là lời khuyên vẫn đúng khi đầu tư vào tiền điện tử.

Theo The Next Web (TNW), đa dạng hóa danh mục tài sản kỹ thuật số là điều cần thiết, như nó có thể giảm rủi ro tổng thể – đặc biệt nếu bạn đầu tư vào các đồng tiền phục vụ các lĩnh vực khác nhau. Gắn bó với Bitcoin có thể là một lựa chọn tốt để giao dịch đơn giản, nhưng nó có thể hạn chế lợi nhuận tiềm năng.

Đa dạng tiền điện tử

Đa dạng hóa thậm chí có thể là một chiến lược tốt khi nói đến các sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn giao dịch. Thay vì chỉ sử dụng một sàn giao dịch duy nhất, có thể tốt hơn là sử dụng một số trao đổi khác nhau để xử lý các giao dịch của bạn. Ngay cả những sàn giao dịch lớn nhất cũng đã từng bị tấn công, vì vậy bạn phải trả tiền để chia sẻ số tiền nắm giữ của bạn trên các tài khoản khác nhau.

Hiểu rủi ro giao dịch tiền điện tử: Quadriga CX – Bài học khó khăn

Khách hàng của sàn giao dịch Quadriga CX có trụ sở tại Vancouver đã học bài học đa dạng hóa hơi muộn khi họ phát hiện ra rằng họ không thể truy cập tài sản kỹ thuật số của mình nữa.

Điều này là do người sáng lập công ty Gerald Cotton – người duy nhất biết chìa khóa cho mật khẩu ví lạnh của công ty – đã chết ở Ấn Độ vào tháng 12 năm 2018. Những người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử đã học được một bài học khó khăn về những gì có thể xảy ra nếu bạn giữ tiền điện tử của bạn được lưu trữ trên một sàn giao dịch.

Các nhà giao dịch tiền điện tử mới bắt đầu bị sốc trước khoản lỗ từ Quadriga CX

Mặc dù đa dạng hóa là tốt, nhưng lạm dụng nó sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu đầu tư của mình. Bằng cách dàn trải bản thân quá mỏng, bạn có thể bỏ lỡ các cơ hội đầu tư và không tận dụng được những màn trình diễn ngoạn mục của một vài đồng xu.

Điều này có thể dẫn đến danh mục tài sản kỹ thuật số của bạn chỉ hoạt động tốt như thị trường tổng thể.

Giao dịch tiền điện tử cho người mới bắt đầu: Vẫn cần nghiên cứu

Với sự phổ biến của ICO lừa đảo trong năm 2017 và thậm chí sang năm 2018, các nhà đầu tư tiền điện tử hiện đang Thận trọng hơn và dường như có học được bài học của họ.

Nhưng ngay cả trong năm 2019, những kẻ lừa đảo vẫn đang tìm kiếm cho con mồi dễ dàng.

Các bước đơn giản này sẽ giúp bạn bắt đầu với nghiên cứu của bạn để đảm bảo bạn không đầu tư vào một dự án lừa đảo hoặc gian lận:

  • Các nhà giao dịch tiền điện tử nên luôn nghiên cứu nhóm. Nếu một thành viên trong nhóm có quá khứ đáng ngờ, đầu tư có lẽ là một ý tưởng tồi.
  • Google tên của đồng xu cộng với từ “lừa đảo.”Có báo cáo gian lận không? Nếu vậy, hãy tránh xa.
  • Là tài sản có sẵn trên các sàn giao dịch được thiết lập và quản lý, hay chỉ trao đổi mờ ám nhỏ với khối lượng thấp? Nếu vậy, đây có lẽ là một cuộc đặt cược an toàn hơn các tài sản khác và có lẽ là một lựa chọn tốt hơn cho người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử.
  • Là mã nguồn mở GitHub của coin và được cập nhật thường xuyên? Cần có sự phát triển tích cực.
  • Nhóm có sẵn sàng trả lời các câu hỏi không? Một tổ chức không sẵn sàng giao tiếp với cộng đồng của mình thường là một lá cờ đỏ và các nhà giao dịch mới bắt đầu nên đề phòng.

Tất nhiên, một cách lái xe rõ ràng khỏi những kẻ săn mồi này là các nhà đầu tư chọn không tham gia niche ICO và tiếp tục giao dịch bằng các loại tiền điện tử phổ biến hơn.

Mặc dù đôi khi giá của chúng vẫn có thể biến động, nhưng bạn có thể yên tâm hơn rằng những đồng tiền vốn hóa thị trường lớn, đã được thử nghiệm và thử nghiệm chẳng hạn như BTC sẽ không đóng cửa hàng sớm. Các nhà giao dịch bitcoin sẽ luôn an toàn hơn, tương đối, so với những người đầu tư vào các đồng tiền vốn hóa nhỏ.

Nghiên cứu là cần thiết – Nguồn: Shutterstock.com

Nhưng đối với những người muốn can đảm vùng biển ICO và tận dụng các mã thông báo mới có khả năng bị định giá thấp, nghiên cứu vẫn là phải. Luôn làm điều này trước khi quyết định xem một đồng xu có phải là cơ hội đầu tư tốt hay không. Nhớ đọc kỹ sách trắng, bạn thường có thể tìm thấy chúng ở định dạng PDF có sẵn để tải xuống.

Giao dịch tiền điện tử ngắn hạn? Hãy thử giao dịch trên mạng xã hội

Với hàng trăm loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch, phần khó là chọn đồng tiền nào để đầu tư. Điều này đặc biệt có vấn đề đối với những người không có thời gian theo dõi tất cả những gì đang xảy ra trên thị trường.

Giao dịch xã hội

Đây là đâu các nền tảng giao dịch xã hội như eToro tham gia. Người dùng có thể theo dõi mã thông báo nào mà các nhà đầu tư hàng đầu của trang web đang chọn và sử dụng quyết định của họ làm hướng dẫn.

Người dùng thậm chí có thể ghép danh mục đầu tư của họ với danh mục đầu tư của một nhà đầu tư chuyên nghiệp, và trang web tự động đầu tư cho họ bằng cách bắt chước các bước di chuyển của chuyên gia.

Giao dịch tiền điện tử bằng email chỉ giao dịch

Vi phạm dữ liệu sẽ luôn là một mối đe dọa đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Forbes cung cấp một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên để giảm thiểu rủi ro này, và đó là mở một tài khoản email riêng cho các hoạt động giao dịch của một người.

Tại sao bạn có thể muốn làm điều này? Nếu một tin tặc có thể buộc xâm nhập vào tài khoản email của bạn và đó là tài khoản duy nhất bạn sử dụng cho tất cả các trao đổi của mình, thì có một cơ hội cao họ sẽ được có thể truy cập tất cả các tài khoản trao đổi của bạn.

Đừng quên xác thực hai yếu tố (2FA)

Tài khoản email chỉ giao dịch này phải có xác thực hai yếu tố ở vị trí đó lớp bảo mật bổ sung.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên chọn tên người dùng và mật khẩu không chứa bất kỳ gợi ý nào điều đó có thể cho tin tặc biết địa chỉ email thuộc về ai.

Nhà giao dịch tiền điện tử mới bắt đầu – Hạn chế sử dụng ví di động

Forbes cũng nói rằng thận trọng hơn phải được thực hiện khi sử dụng điện thoại di động để giao dịch tiền điện tử. Theo các chuyên gia của họ, điện thoại thông minh dễ bị giả mạo vật lý hoặc điện tử hơn và không nên sử dụng chúng để giao dịch hoặc lưu trữ một lượng lớn tiền điện tử.

Bất chấp những thăng trầm của thị trường tiền điện tử, thực tế vẫn là mọi người sẽ giao dịch bằng những đồng tiền kỹ thuật số này nhiều hơn bao giờ hết trong năm nay.

Các nhà đầu tư tiền điện tử có kế hoạch tăng mức đầu tư của họ

Một cuộc khảo sát về tiền điện tử và blockchain gần đây của SharesPost đã phát hiện ra rằng 72% các nhà đầu tư tiền điện tử có kế hoạch mua nhiều token hơn trong năm nay để tăng lượng nắm giữ kỹ thuật số của họ.

Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ hữu ích cho những nhà đầu tư mới này trong việc đạt được mục tiêu của họ cho năm 2019.

Người giới thiệu